Phim Công Tố Viên Lách Luật: Màn Tái Xuất Táo Bạo Của D.O (EXO) Trên Màn Ảnh

Phim Công tố viên lách luật - Bad Prosecutor phim là bộ phim khai thác yếu tố nghề nghiệp công tố viên mới lên sóng của Hàn Quốc. Đây cũng là bộ phim đánh dấu sự quay trở lại màn ảnh của Do Kyung So sau khi anh xuất ngũ. Ngoài ra phim còn có sự tham gia của các diễn viên khác như Lee Se Hee, Ha Joon, Joo Bo Young,…

Thông tin phim Công tố viên lách luật - Bad Procescutor

  • Tên tiếng Hàn: 진검승부
  • Thể loại: Phim truyền hình dài tập, hành động, trinh thám
  • Diễn viên: Do Kyung-soo, Lee Se-hee, Ha Jun, Kim Sang-ho
  • Đạo diễn: Kim Seong-ho, Choi Yeon-soo
  • Kịch bản: Lim Young-bin
  • Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 5/10/2022
  • Số tập: 20 tập/ 30 phút

Tổng quan nội dung phim

Phim Công tố viên lách luật - Bad Prosecutor
Phim Công tố viên lách luật - Bad Prosecutor

Phim Công tố viên lách luật - Bad Prosecutor là một bộ phim hành động điều tra về một công tố viên “hàng lỗi” đã lật đổ “vùng đất thánh" được tạo ra bởi những kẻ ác nhân giàu có và quyền lực. Đấy là công tố viên Jin Jeong, anh được mệnh danh là một công tố viên bất hảo, ngông cuồng, luôn phá vỡ mọi tiêu chuẩn của một công tố viên có từ trước đến nay.

Nhân vật chính Jin Jung (D.O.) là một công tố viên ngông cuồng, chuyên sử dụng những phương thức không chính thống để trừng trị kẻ xấu, bảo vệ cho công lý. Anh sẵn sàng dùng bạo lực để trị bạo lực và chiến đấu theo cách của những người nắm quyền, sử dụng các phương pháp mà bọn chúng đã dùng để trừng trị lại họ. Anh phá vỡ mọi khuôn phép của một công tố viên và trở thành đứa con bất hảo duy nhất trong giới luật pháp.

Đồng hành cùng Jin Jung là Shin Ah Ra (Lee Se Hee), nữ công tố viên cao cấp lạnh lùng, vừa cộc cằn vừa dễ thương, có năng lực và có cách phá án trái ngược Jin Jeong. Cả hai là đôi oan gia suốt ngày gây sự với nhau trước khi trở thành một cặp bài trùng khuynh đảo giới luật pháp. 

Dàn diễn viên trẻ đến từ phim Công tố viên lách luật

Jin Jeong -  Do Kyung-soo đảm nhận

Do Kyung-soo trong vai Jin Jeong  

Jin Jeong là một công tố viên ngông cuồng của Phòng hình sự thuộc Viện Kiểm sát khu vực Trung Seoul. Anh có vẻ ngoài thu hút và nụ cười sảng khoái cùng tính cách tinh quái, hào sảng và tự tin mọi lúc mọi nơi. Trong từ điển của Jin Jeong chưa bao giờ xuất hiện các từ đoan chính, ngay thẳng hay cương trực. Anh chính là một kẻ gây rối chưa từng có trong lịch sử của cơ quan công tố với những hành động mà không ai có thể ngờ được lại có thể xuất phát từ một công tố viên.

Tuy nhiên, một người như Jin Jeong lại chính là một công tố viên thực thụ với ý thức sâu sắc về công lý, lương tâm cùng tấm lòng đấu tranh cho kẻ yếu! Anh luôn đứng về phía người yếu thế để bảo vệ cũng như chiến đấu để đem lại công lý cho họ. Tuy nhiên, thay vì sử dụng luật pháp để đấu tranh vì chính nghĩa, Jin Jeong lại dùng chính cách những kẻ nắm quyền chà đạp lên tầng lớp yếu thế để trả lại bọn chúng gấp 10 lần. Anh tâm niệm, một công tố viên có nhiệm vụ phải tìm ra sự thật và bắt kẻ xấu. Thứ bẩn thỉu không phải để tránh mà là để dọn dẹp.

Shin Ah-ra - Diễn viên Lee Se-hee đảm nhận

Lee Se-hee trong vai Shin Ah-ra - Phim Công tố viên lách luật
Lee Se-hee trong vai Shin Ah-ra

Shin Ah-ra là một công tố viên cấp cao của Phòng hình sự thuộc Viện Kiểm sát khu vực Trung Seoul. Cô chính là cánh tay phải của Công tố viên trưởng Kim Tae-ho với khả năng xử lý công việc gọn gàng và bình tĩnh phán đoán tình huống. Ah-ra cũng có nhận thức chính trị xuất sắc và duy trì quan hệ tốt với đồng nghiệp, tiền bối và hậu bối.

Tuy nhiên, khác với vẻ ngoài lạnh lùng và kiêu kỳ, cô lại khá nóng tính và dễ nổi nóng. Đối với Ah-ra, tình cảm là "một thứ tồn tại không nhất quán", không hề tuân theo một sự tổ chức nào như mệnh lệnh, thứ bậc, truyền thống và các quy tắc bất thành văn. Tin rằng tình cảm sẽ chỉ làm “vẩn đục” một công tố viên, Ah-ra luôn nói với mọi người rằng bản thân cô ghét chuyện tình cảm.

Tuy nhiên, khi Ah-ra gặp tai nạn, có một người đã lo lắng và che chở cho cô hơn bất cứ một ai. Người đó chính là Kim Tae-ho. Lúc còn là một công tố viên mới vào viện kiểm sát, cô đã gặp anh, khi đó còn là một công tố viên cấp cao. Ah-ra đã nghĩ rằng nếu có thể làm việc cùng người này, cô sẽ trở thành một công tố viên giỏi được người dân tin tưởng. Vì vậy, Ah-ra đã quyết định đi theo Tae-ho để thực hiện ước mơ và mục tiêu của mình, đó là trở thành Phó phòng trẻ nhất, Viện phó trẻ nhất và Viện trưởng nữ đầu tiên của Viện Kiểm sát khu vực Trung Seoul.

Oh Do-hwan -  Diễn viên Ha Jun đảm nhận

Ha Jun trong vai Oh Do-hwan
Ha Jun trong vai Oh Do-hwan

Oh Do-hwan là một công tố viên làm việc tại Phòng hình sự thuộc Viện Kiểm sát khu vực Trung Seoul. Nhìn thì có vẻ trẻ tuổi nhưng anh chính là một tiền bối trong nghề, một chàng trai ưu tú đã vượt qua kỳ thi tư pháp năm 22 tuổi. Cùng với tính tỉ mỉ và có kế hoạch, Do-hwan luôn nghĩ trước đối thủ một bước và đi trước hai bước. Anh chính là một con người đoan trang và bình tĩnh, không bao giờ để lộ ra suy nghĩ của mình trong mọi tình huống.

Sau khi nhà máy của cha anh bị âm mưu của một công ty lớn làm cho phá sản, ông đã trở thành một kẻ nghiện rượu và kết thúc cuộc đời một cách đau khổ. Mẹ Do-hwan đã phải ra đường mưu sinh để nuôi anh khôn lớn. Chứng kiến hạnh phúc gia đình tan vỡ trong tích tắc, cảm giác bất lực trở thành tức giận rồi tức giận trở thành giác ngộ trong Do-hwan.

Anh hiểu ra rằng thế giới tôn sùng tiền bạc và quyền lực, chứ không phải sự trung thực, lương tâm và công bằng mà cha anh luôn nói. Người cha luôn cho rằng mình đúng cuối cùng chỉ là kẻ thất bại trong mắt Do-hwan. Anh tuyên thệ trước bức chân dung của cha mình rằng anh sẽ không sống một cuộc đời như cha, anh sẽ đi lên bằng mọi giá và chứng mình rằng ông đã sai. Khát vọng thành công và quyền lực đã ngấm sâu vào máu của Do-hwan.

Kim Sang-ho đảm nhận vai Park Jae-kyung trong phim Công Tố Viên Lách Luật

Kim Sang-ho trong vai Park Jae-kyung - Phim Công tố viên lách luật
Kim Sang-ho trong vai Park Jae-kyung

Park Jae-hyung là Trưởng Phòng tiêu hủy, một bộ phận chuyên tiêu hủy hành hỏng, lỗi với định nghĩa là "phòng dịch vụ dân sự để thực hiện một thế giới công minh chính trực và công bằng xã hội cho người dân". Jae-hyung chính là người theo đuổi một cuộc sống thanh nhàn “thiên hạ thái bình”, đến mức sẵn sàng lùi một bước với công tố viên láu cá như Jin Jeong, người thậm chí còn chịu dưới quyền anh. Với món ăn chính là mì ăn liền và nửa chai rượu soju, cùng sở thích phân tích bóng đá nước ngoài, Jae-hyung giống như một tên thất nghiệp ngồi trong góc phòng hơn là một công tố viên.

Phim Công tố viên lách luật đánh bay các phim cùng thời điểm

Chỉ sau hai tập phát sóng, phim Công tố viên lách luật được ghi nhận là bộ phim được xem nhiều nhất trong những bộ phim Hàn phát sóng vào tối thứ 5 với mức rating trung bình 5%. Tác phẩm bỏ xa thành tích các phim khác được phát sóng cùng thời điểm

Trang Soompi ngày 3-11 dẫn nguồn thống kê từ Nielsen Korea cho biết phim "Công tố viên lách luật" đã đạt rating (số lượng khán giả bình quân trên 1 phút tính bằng % dân số hoặc nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể) là 6,3% trong tập 9 phát sóng ngày 2-11. 

Con số này tăng so với mức 5,6% rating đạt được ở tập trước. Đây cũng là kỷ lục tính đến hiện tại của phim này.

Đánh giá chất lượng phim Công tố viên lách luật

Công tố viên chuyển sinh là bộ phim có chủ đề là công tố viên được thực hiện dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Kim Sung Ho. Đề tài công tố viên có lẽ không còn quá xa lạ gì với khán giả, năm nay phim ảnh Hàn Quốc cũng đã có khá nhiều bộ phim khai thác yếu tố công tố viên, luật sư, pháp luật. Thế nhưng công tố viên lách luật vẫn có những nét đột phá và mới mẻ riêng của mình. Phim xoay quanh câu chuyện của hai vị công tố viên có tích cách và cách giải quyết vấn đề hoàn toàn trái ngược nhau.

Cốt truyện thú vị kết hợp cả yếu tố hài hước, châm biếm, cùng nhiều cảnh hành động mãn nhãn, phim nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía người xem. Đa số những nhân xét đều khen ngợi các cảnh hành động của D.O. và phản ứng hóa học hài hước của anh cùng bạn diễn Lee Se Hee. 

Với rating càng tăng cao, phim được kỳ vọng sẽ tạo nên những thành tích ấn tượng trong các tập tới. Thưởng thức những tập tiếp theo của phim Công tố viên lách luật - Bad Prosecutor đang được phát sóng song song trên ứng dụng số TV360.

Xem thêm:

Top phim Hàn Quốc giúp bạn giải trí cuối tuần

Phim Đại chiến Titan - Attack On Titan

Phim Bách Linh Đàm

Reviews phim Tuổi trẻ của tháng năm

Nhận xét