Tân Tây Du Ký: Bản Remake Đáng Xem Nhất Của Tứ Đại Danh Tác

Bộ phim Tân Tây Du Ký là phiển bản remake của bộ phim được mệnh danh là một trong "Tứ đại danh tác" của Trung Quốc. Có thể nói "Tây du ký" gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt Nam nhiều hơn là Thủy Hử. Sự trở lại lần này của Tân Tây Du Ký đã mang lại thành công lớn khi phim được làm lại kỹ xảo, đầu tư kinh phí khủng lên tới 100 triệu NDT. Được xem là con số đầu tư lớn nhất cho chính bộ phim của Ngô Thừa Hân.

Tóm tắt nội dung phim

Tân Tây Du Ký

4 thầy trò Đường Tăng trong phim

Tân Tây Du Ký (2022) vẫn như cốt truyện cũ của phiên bản Tây Du Ký (1986). Bộ phim kễ về quá trình thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng từ Đại lý xa xôi đến Tây Thiên Đất Phật, trên con đường thỉnh kinh gian khổ đó bốn thầy trò phải đối mặt với bao nhiêu tai ương, quỉ yêu truy đuổi vì món thịt Đường Tăng trường sinh bất tử. Nhưng trên hết vẫn là lòng yêu thương từ bi bác ái của nhà Phật đã được Đạo diễn khắc họa thật sinh động trong tác phẩm bằng hình này

Lý do không thể bỏ qua phim Tân Tây Du Ký 2022

Hiệu ứng kỹ xảo 10 điểm

Tân Tây Du Ký

Tác phẩm vẫn giữ nguyên được cái "thần" của nguyên tác

Nhiều khán giả tỏ ra đặc biệt hài lòng với bản dựng mới này. Trong cuộc thăm dò dư luận sau 2 buổi chiếu đầu tiên, số khán giả chấm cho "Tân tây du ký" 10 điểm đạt 40% - con số cực kỳ khả quan.

Những hiệu ứng kỹ xảo trong phim được thể hiện khá bắt mắt như cảnh Tôn Ngộ Không làm loạn tại Địa ngục hay bối cảnh Đông Hải Long Cung khiến khán giả phải choáng ngợp vì quá hoành tráng và sống động như thật. Được biết, đạo diễn Trương Kiến Á và chế tác Trương Kỷ Trung đã mời đơn vị sản xuất phim X-men từ Hollywood xử lý hậu kỳ cho phim. Có tới 300 cảnh quay cần dùng đến kỹ xảo. Ngoài ra, đoàn phim còn áp dụng một số công nghệ hiện đại nhất để xử lý hiệu ứng hình ảnh như hệ thống Motion Control. 

Các nhân vật đều làm tốt vai trò của mình trong phim

Tân Tây Du Ký

Làm mới với những biến đổi không hề quá lố và phản cảm mà rất phù hợp


Nhân vật Tôn Ngộ Không do Ngô Việt đảm trách, vốn xuất thân là diễn viên võ thuật nên đã có những pha đánh võ vô cùng đẹp mắt. Nếu như Lục Tiểu Linh Đồng là cái bóng quá lớn khi đã thành công với vai diễn Tôn Ngộ Không trong bản nguyên tác "Tây du ký" thì Ngô Việt dù khó có thể vượt qua được hình tượng của người đi trước nhưng cũng đã làm tốt vai trò của mình. Chính vì thế Tề Thiên Đại Thánh qua nét diễn của anh hiện lên vô cùng chân thật, oai phong lẫm liệt nhưng cũng không kém phần hài hước.

Lời thoại được chỉnh sửa gần gũi hơn với hiện đại

Bên cạnh đó, một điểm sáng nữa của "Tân tây du ký" chính là lời thoại. Dù bản remake được nhiều người xem “soi” kỹ càng đến từng chi tiết, nhưng vô tình lại trở thành điểm cộng cho Tân Tây Du Ký. Khi những lời thoại được sử dụng trong phim đã ít nhiều được sửa đổi theo lối văn nói để gần gũi hơn với khán giả hiện đại. 

Võ thuật một chín một mười với bản gốc

Tuy không thể hiện được gì nhiều trên gương mặt (vì lý do khách quan) nhưng những động tác võ thuật của Ngô Việt lại được đánh giá khá tốt. Xuất thân là diễn viên võ thuật nên nam diễn viên này không gặp nhiều khó khăn trong những pha đánh võ đẹp mắt. Khán giả nhí thì vô cùng "sướng mắt" còn những người trưởng thành từng gắn bó tuổi thơ với Tây Du Ký 1986 cũng phần nào hài lòng. Họ cho biết, tuy Tây Du Ký 1986 đã là huyền thoại khó vượt qua nhưng phiên bản mới này cũng không tồi chút nào.

Đánh giá phim

Bản remake của tác phẩm Tây Du Ký huyền thoại đã tạo nên một cuộc ngược dòng với điểm vote vô cùng ấn tượng ngay từ những tập đầu tiên (40% khán giả chấm điểm 10 cho Tân Tây Du Ký chỉ thông qua 2 buổi chiếu đầu tiên).

Với những lời nhận xét khả quan từ khán giả cùng nhiều ấn tượng về kỹ xảo, "Tân tây du ký" trở thành tác phẩm thành công nhất trong trào lưu remake tác phẩm kinh điển của phim Trung Quốc. Bộ phim với sự tham gia đông đảo của dàn diễn viên nổi tiếng của truyền hình Hoa ngữ như: Ngô Việt (vai Tôn Ngộ Không), Nhiếp Viễn (vai Đường Tam Tạng), Tăng Kim Sinh (vai Trư Bát Giới), Từ Cẩm Giang (vai Sa Tăng), Tiền Vị Thần (vai Bạch Long Mã),  Lưu Đào (vai Quan Thế Âm Bồ Tát),…

Có lẽ, rất ít bộ phim nào gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt như Tây Du Ký. Hãy tiếp tục theo dõi hành trình thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng qua tác phẩm Tân Tây Du Ký bản 2022, một phiên bản hứa hẹn không làm bạn thất vọng. 

Xem thêm:

Phim Cảm Ơn Bác Sĩ: Đánh dấu sự trở lại đáng kỳ vọng

Top 5 Phim Ngôn Tình Trung Quốc Được Đánh Giá Cao Năm 2022


 

Nhận xét